Lá Thư Anh Đào * Mùa Tạ Ơn

30 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 53898)

Lá Thư Anh Đào

 Mùa Tạ Ơn

Trót làm thân con gái

Tôi biết nói gì đây

Khi đi vào cuộc chiến

Bé nhỏ đôi vai gầy

Tôi vẫn thường tự hỏi

Tại sao nước tôi nghèo

Dân tôi khổ

Lãnh thổ tôi chia cắt

Từng lớp người trai bỏ học ra đi.................


Tâm tư của thiếu nữ đó ngày hôm qua vẫn là tâm tư của chúng ta ngày hôm nay. Lớp người trai đó họ đã đi đâu? Những người cha, người mẹ, người anh, người chị, bạn bè của chúng ta đã làm gì trong những ngày chinh chiến ấy? Những con đường đã chọn: Lao vào cuộc chiến với lòng dũng cảm của người trai thời loạn, suy tư về một Quê Hương Rã Rời, ca ngợi một Quê Hương Ngạo Nghễ, hay chiến đấu cho một lý tưởng hào hùng.

Anh Trần Ngọc Toàn, như trong Lá Thông Reo là “Đàn Anh” của chúng ta, của Quang Trung, của Bùi Thị Xuân, của Trần Hưng Đạo, là tn_toan_05-large-contentmột Huynh Trưởng Hướng Đạo, Là Sinh Viên Sĩ Quan Khóa 16 của trường Võ Bị Quốc Gia Dalat, và là Trung Tá của binh chủng Thủy Quân Lục Chiến, đã lao vào cuộc chiến với lòng yêu quê hương vô bờ, với tâm niệm Sẵn Sàng của một Hướng Đạo Sinh và một ý thức sáng ngời của giòng máu Việt: mong Tự Do, thanh bình và no ấm cho quê hương.

Loạt bài trên diễn dàn Anhdao.org do chính anh Trần Ngoc Toàn viết về anh, về tình yêu, về gia dình, về Dalat, về bạn bè, chiến hữu và về chiến trận với những tâm tư thực nhất của con người trong thời chinh chiến loạn ly. Những bài viết này được gom góp lại từ những đặc san, kỉ yếu của Bùi Thị Xuân và Trần Hưng Đạo, của Website Văn Tuyển và của Website Pleiku Phố Núi. Bên cạnh đó cũng xin được trich dẫn thêm những bài viêt khác để nhớ lại một đoạn đường đời chúng ta đà cùng chung bước.

Lễ Tạ ơn vừa qua, dư âm của mùa Tạ Ơn vẫn còn đó, xin gởi đến anh và gia đình một lời thăm hỏi trong thân tình và thương yêu của tất cả BTX&THĐ và một lời cám ơn chân thành tới anh, một huynh trưởng đã đem thân mình để bảo vệ non sông đất nước.

 

Mùa Tạ Ơn 2010

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn