Lễ Tạ Ơn 2010

15 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 43320)

Lễ Tạ Ơn

 2010

 

turkey5-large-contentCùng với những người Pilgrims đầu tiên dặt chân lên miền đất hứa của an bình, tự do, no ấm, xin cảm tạ đất trời đã đưa chúng ta và những người thân yêu đến bờ bến của Tự Do trong vòng tay và tấm lòng mở rộng của đất nước Hoa Kỳ. Chúng ta đương sống trong một xứ sở hùng mạnh, thịnh vượng và dầy tình người và cũng là nơi mà chúng ta đã tìm tới để gây dựng một tương lai tốt đẹp cho con em chúng ta.

Ba mươi lăm năm qua chúng ta lià xa đất nước trong nỗi u buồn xé nát tâm can, để lại đằng sau quê hương Việt Nam thật nghèo và nhỏ bé, với nào vợ, nào chồng, nào con, nào cha mẹ anh em. Mỗi một ngày qua, mỗi khi chân bước tới, tâm tư luôn trĩu nặng về nơi chôn nhau cắt rún với tất cả thành kính biết ơn chốn sinh thành với bao ngày tháng đẹp. Lòng biết ơn vô vàn đến cha mẹ cho ta sự sống, đến thầy cô với hành trang kiến thức vào đời, với bạn bè trong từng kỉ niệm và với cả dân tộc trong vận mệnh nổi trôi. Những ngày tháng cũ ấy theo ta mãi trong suốt cuộc đời

Ngôi trường kia mang danh Trần Hưng Đạo, danh tướng ba lần đại phá quân Nguyên bảo vệ đất nước, gươm kia chỉ sông mà bảo lũ giặc dữ đừng bao giờ trở lại nơi này, danh thơm lưu truyền mãi ngàn sau. Chúng ta manh giòng máu đó.

Nữ Tướng Bùi Thị Xuân, cưỡi voi đi đầu lâm trận, lệnh thúc quân vang vọng, áo giáp bào còn vương mùi thuốc súng trong ngày đại phá quân Thanh. Chiến công oanh liệt làm lên triều đại Tây Sơn huy hoàng trong lịch sử Việt. Chúng ta mang giòng máu đó.

Đọc "Thắng Lợi" thấy kỉ niệm về và nụ cười ngây thơ.

Đọc "Hạt Bụi Trong Tim" của Tiểu Thu thấy tài văn chương điêu luyện của trừơng phái họ Bùi.

Đọc Nguyễn Quang Tuyến thấy một hành trình trí thức không ngơi nghỉ.

Và Hoàng Kim Châu luôn "Sẵn Sàng", không bao giờ mệt mỏi.

Có tiếng nhạc của Nguyễn Đức Quang về một "Quê Hương Ngạo Nghễ" và Lê Uyên Phương với những thắm thiết khát khao của một cuôc tình "giờ này còn gần nhau". Và đâu đây trong các bài viết hình ảnh của Dalat năm xưa, của bạn bè ngày cũ, kẻ còn người mất, kẻ bươn bả ngược xuôi. Tất cả là những cuộc đời với thơ mộng, sôi động, nổi trôi. Xin cảm ơn tất cả.

Trong mùa Tạ Ơn, xin được nói lên lời biết ơn chân thành và yêu thương nhất đến quý vị Giáo sư và bạn hữu về những đóng góp cho Website anhdao.org. Thân chúc tất cả các Bùi Thị Xuân và Trần Hưng Đạo nhiều ngày vui trong mùa lễ lớn. Giáng Sinh và Tết Nguyên Đán sắp tới, mong tìm lại thêm được nhiều kỉ niệm bên nhau.

Thân Kính

 

Cựu Học sinh Bùi Thị Xuân&Trần Hưng Đạo Dalat

Nam California ngày 12 tháng 11 năm 2010

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn