Lá Thư Anh Dào

06 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 58875)

Kính thưa quí vị Giáo Sư

Anh chị em Bùi Thị Xuân-Trần Hưng Đạo thân mến


Website AnhDao.org ra đời trong sự bảo bọc chung của chúng ta nhằm nối kết tình thân ái của các cựu học sinh đã một thời chia sẻ khoảng không gian dịu hiền của một thành phố nhỏ, Dalat với hoa anh đào đằm thắm, để tìm lại nhau trong những kỉ niệm êm đềm của thời hoa mộng chỉ biết yêu thương chưa lắm bụi hồng trần, và để nhìn lại nhau sau bao ly biệt, đoạn trường nhưng vẫn thấy lòng bồi hồi rung động.

"Mình với ta tuy hai mà một", không thể nói đến Bùi Thị Xuân mà không nhắc tới mấy tên "bá láp" Trần Hưng Đạo, ngơ ngẩn trước những nụ cười và tà áo dài tha thướt để theo em tới tận cổng trường; và những Trần Hưng Đạo ấy cũng đã để lại trong tâm hồn ngây thơ của những nàng Bùi Thị mùi vị của yêu thương hay tình bạn thủy chung cho tới ngày hôm nay. Kỉ niệm trở về, nơi đó, sân trường đó, lớp học đó là ta, là bạn, là em, là thầy cô yêu mến hay là người phối ngẫu đang cùng ta san sẻ cuộc đời. Kỉ niệm cũng thôi thúc chúng ta tìm về những người bạn, người yêu xưa nay đã luân lạc nơi nào.

Anhdao.org mong là sợi dây liên lạc chúng ta ở mọi nơi trên quả địa cầu.

Khi được chỉ định phụ trách website này, anh em chúng tôi đã hốt hoảng đi học. Với sự giúp đỡ của một vài chuyên viên, anhdao.org đã tạm thành hình nhưng còn cần nhiều thời gian để hoàn chỉnh từ nội dung đến hình thức. Hơn thế nữa, một số anh em vẫn còn vất vả mưu sinh xin được cảm thông và kiên nhẫn vì chắc chắn anhdao.org cần phải làm rất nhiều hơn nữa để website đươc cải thiện mỗi ngày. Nhưng quan trọng hơn cả là sự đóng góp bài vở của qúi giáo sư và anh chị em. Dưới mọi hình thức: nhạc, thơ phú, truyện, bài viết, biên khảo, sưu tầm, hình ảnh sẽ làm đời sống chúng ta phong phú, nhiều kỉ niệm để nhớ nhau hơn, gần gủi nhau hơn và anhdao.org sẽ sinh động hơn.

Hình ảnh của hai trường Bùi Thị Xuân và Trần Hưng Đạo đã có nhưng lịch sử về sự hình thành và phát triển thì chưa cũng như nhũng bài viết về trường xưa xin các giáo sư trợ giúp. Bên cạnh đó xin được cho ý kiến thêm bớt về các tiết mục để cho anhdao.org đáp ứng được phần nào mong đợi của chúng ta. Anhdao.org cũng sẽ cung ứng một số thời sự cần thiết để cập nhật những vấn đề trong đời sống hằng ngày nhưng hoàn toàn không cổ xúy cho một khuynh hướng hay sinh hoạt chính trị và tôn giáo nào. Nhiều bài vở và hình ảnh được lấy từ các tập san, hình ảnh Đại Hội cũ. Nhưng đọc lại, xem lại vẫn mang nhiều thích thú vì chỉ một cái click những khuôn mặt thân thương hiện ra trước mắt để nhớ để thương.

Thân thiết và yêu thương chúng ta tìm đến với nhau trong tình bạn, tình đồng môn để có vói nhau những ngày vui vẻ. Đây cũng là hướng đi, phục vụ của anh chị em chúng mình. Nhớ đến nhau, nói với nhau bằng những yêu thương chân thành nhất.


 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn