20 Tháng Chín 2018(Xem: 89)
Tôi đã tìm được địa chỉ chính thức, rõ ràng và thật sự “gặp lại” một người bạn cũ mà đã hơn 31 năm nay hình ảnh của người bạn này đã chập chờn, ám ảnh và làm tôi ray rứt khôn nguôi.
18 Tháng Chín 2018(Xem: 38)
Mạ đeo chuỗi ngọc trai trên 50 năm, chuỗi ngọc hợp với màu mắt của mạ lên nước bóng đẹp. Chuỗi có chừng tên 60 hột tròn màu xanh cẩm thạch, hột chính giữa to bằng đầu ngón tay, những hột hai bên nhỏ dần đều được sâu lại bằng sợi cước cứng và cuối cùng là vòng sắt nhỏ để gắn vào nhau.
03 Tháng Chín 2018(Xem: 89)
Cách đây một tuần tôi nằm mơ thấy nhà tôi. Tôi hỏi: “Em về đón anh phải không?“ Nhà tôi lắc đầu nói: “Về thăm anh thôi.. Hồ sơ em bảo lãnh anh sang với em bị bên kia người ta bác rồi“. Tôi hỏi: “Tại sao?“ Nhà tôi thở dài: “Vì hôn thú giả mạo!“
17 Tháng Tám 2018(Xem: 135)
Con đường ấy dẫn về quê hương thơ ấu của tôi. Ở đó, tôi nhìn thấy một đứa trẻ là tôi ngày nào, chưa đủ lớn để bước đi dễ dàng từ thanh traverse này sang thanh khác , nên cứ phải bước thấp bước cao dẫm cả lên lớp đá và nghe âm thanh những bước chân của mình vang lên không đều nhau. Ở đó, mờ mịt nơi cuối chân trời là đường về mái nhà xưa dưới lòng thung lũng...xa mờ...tít tắp...
04 Tháng Tám 2018(Xem: 164)
Mấy mươi năm có lẻ. Bóng thày cô thưa dần. Bạn bè chừ đứng tuổi. Ngẫm số mệnh xoay vần. Nhớ ngày xưa thơ dại. Ánh mắt bỗng hoen hoen. Nhớ ngày xưa tuổi nhỏ. Tâm thuần sáng trong veo.
01 Tháng Tám 2018(Xem: 139)
Hình chụp chiều qua... hổng liên quan gì tới giấc mơ, nhưng không chụp được thác Cam ly ở Melbourne nên gửi tạm hình hoa chụp trên đường. Mimosa ngày đầu tiên của tháng tám, tháng cuối của mùa đông Melbourne.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 110)
Chị thứ 5 của tôi vốn có máu Sư Phạm từ khi còn trong bụng mẹ, bởi vậy nên khi vừa đọc thông viết thạo, chừng năm học lớp 3 chị đã thay mặt ba mạ kèm cặp đàn em, tám đứa phía sau.
22 Tháng Năm 2018(Xem: 328)
Cuộc sống của một Con Người Tu từ tuổi thơ cho đến bây giờ, sống vui cuộc sống nước non-con người Đạo pháp Vui đời Tâm An!”
02 Tháng Năm 2018(Xem: 244)
Nhớ lớp học năm nào, tôi vẫn hàm ơn thầy Tạo, thầy giúp chúng tôi thực tập bài học làm người: sống không để tâm phân biệt, san sẻ kiến thức, tình thương cho tất cả mọi người không vướng mắc. Việc tuy dễ nhưng khó thực hành.
25 Tháng Tư 2018(Xem: 255)
Tôi tập sống không luyến tiếc, không xót lòng vào ngày tựu trường hay 20/11… nhủ lòng: cô giáo tiểu học là người chèo đò đưa học sinh qua dòng sông tri thức mà ít khi gặp lại khách qua đò. Cuộc sống bình lặng đến khi tôi nhận được tin nhắn: chúng em tìm cô và các bạn lớp 5C