Tường Vi = Magali

18 Tháng Mười Hai 20187:30 CH(Xem: 3181)
Tường Vi = Magali 

Hello Kim Tuyến, Huyền, Luận, Nam Hương.. Và một số bạn gởi theo dạng Cci của Huyền Anh,

Có chút chuyện muốn đôi lời cùng các bạn đây : 
Số là mình vừa quen một phụ nữ trẻ, sinh năm 1973.  
Vào tháng 4 năm 1975 lúc tình hình rất dầu sôi lửa bỏng bên VN, một cô bé 2 tuổi được đưa lên máy bay vận tải cùng hơn 100 trẻ em lai. Các bé đều có bố là quân nhân Mỹ -nhưng luôn sống trong các trại mồ côi.  Cô bé 2 tuổi trên là Vũ Thị Tường Vi, một trong những trẻ nhỏ còn sống sót khi máy bay rơi, ngay lúc vừa cất cánh gần Sài Gòn -tai nạn mà báo chí đã nhiều lần nhắc lại.
Cô bé con lai được nhận nuôi ở New York.. Sau qua sống và lập gia đình bên Pháp. Hiện nay cô ở Montreal cùng chồng và các con.
Bao năm qua cô bé Tường Vi = Magali luôn mang nhiều thổn thức về nguồn cội.. Nhất là về bà mẹ -mà cô nghĩ là từ tình yêu nên mẹ đã hy sinh, mang cô cho vì mong muốn một tương lai tốt đẹp cho con mình.  
Chuyên xưa rồi, nhưng mãi đến vài tháng trước đây, từ tình cờ gặp gỡ trò chuyện qua loa với mình trong một hội trường Cộng đồng.. Để cô lấy quyết định làm quen thêm hôm tuần trước, nhằm bầy tỏ nỗi niềm.
Mình có hứa là sẽ làm hết sức để giúp cô Magali tìm ra tin tức bà mẹ hay chút nguồn cội gì đó của cô. Dù ý thức rằng có biết bao dòng nước đã chẩy qua dưới chân cầu rồi!
Please, nếu không gì trở ngại, các bạn giúp mình chuyển email này xa rộng hơn trong vòng thân quen, như cho những chuyện tương tự mà chúng ta vẫn thấy trên các trang mạng, với kết quả tốt đẹp.. Nếu có các anh chị cựu THĐ hay BTX người gốc miền Trung, còn ở Viêt Nam hay có quen biết hoặc có dịp đến Phan Rang, Ninh Thuận.. Hoặc biết một tổ chức giúp những trẻ mồ côi, được nhận nuôi.. tìm lại cha mẹ, thì please xin giúp hộ mình. Hay nếu có cơ sở nào lo việc này với lệ phí, thì mình cũng xin nhờ giúp cho cô Magali luôn. 
Kèm theo là một số attachments, gồm giấy tờ khai sinh & chứng nhận con nuôi, cùng hình ảnh ngày 2 tuổi và ngày nay của Tường Vi = Magali Petebo. Với ước mong rằng sẽ có một kết cuộc tốt đẹp làm mãn lòng cô Magali, hay cho một bà mẹ Việt hơn 40 năm khắc khoải nào!  Theo Kitô Giáo, cô Magali bảo với mình là luôn cầu nguyện với "Le Seigneur" và cảm nhận được Ơn Trên dẫn dắt suốt bao năm tháng trong cuộc đời cô.
Thân mến và muôn ngàn cảm tạ,
H.A Nguyễn
*Các bản sao và copy hồ sơ không được rõ vì đã theo Tường Vi-Magali qua hơn 43 năm dâu bể..
Xin tóm tắt lại như sau:
* Ngày 13.3.1975 Tòa Sơ Thẩm SàiGòn ghi nhận ông Jean-Claude Amand Maupoint và vợ là bà Lilianne Mauricette Anne Maupoint, nhủ danh Taveau, ưng thuận nhận Vũ Thị Tường Vi, sinh ngày 10-5-1973 tại Phan Rang (Ninh Thuận) là con của cha và mẹ vô danh, làm con nuôi, kêu tên là Magali Marie Josée Patricia Maupoint.
* Theo Trích Lục Bộ Khai sanh thì:  Vũ Thị Tường Vi, con gái, sinh tại ấp Tấn Tài, tỉnh Ninh Thuận, xã Phan Rang. Không cha mẹ. Người đứng khai là Nguyễn Thị Lợi. Sau đó bé Vũ Thị Tường Vi sống tại Cô nhi viện Tấn Tài, Phan Rang, trước khi được nhận nuôi trên giấy tờ, và đem sang Mỹ..
Magali  IMG_0353 (1)  IMG_0581b  IMG_0570    
* Magali Petelo 

E9ADB11D-3281-4AF2-8592-2BC1A6A925ED
Tường Vi 
 
*Xa rộng hơn, nếu cần biết thêm xin liên lạc bằng tiếng Anh, Pháp hay tiếng Việt qua account:    
      my.mother_vn@yahoo.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn