Lá thư………… Cảm ơn

30 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 11114)

Lá thư………… Cám ơn


Kính thưa quí vị giáo sư và các BTX&THĐ thân mến:

Hôm nay ngày lễ Thanksgiving 2013 vẫn còn vương vấn và lời cám ơn chẳng bao giờ đủ.

Cám ơn Ơn Trên cho chúng ta những ngày đầm ấm, hạnh phúc, bình an cùng những ngày dài nhung nhớ.

Nhớ về các bạn bè đã qua đi. Minh Thông, Nguyễn đức Quang, Cảnh Viên, Nguyễn Mùi, lê thị Cúc, Bùi duy Tâm, Nguyễn thị Phú, Nguyễn Phương Lan đã xa rồi. Nỗi buồn càng buồn thêm khi tiễn đưa Bạch Mai, Trương Công Oai, Lê Công Vui, Nguyễn Hữu Nhu mới về miền vĩnh cửu. Nhớ về các giáo sư Trần Tư, Hoàng Ngọc Ẩn, Nguyễn Khoa Diệu Liễu, Phạm Chánh Bình, Nguyễn Hữu Thạnh, Bùi Ấu Lăng, Trương thị Dung, Nguyễn Đức Hiếu, Phạm Thị Nguyệt Châu một thời gần gủi và về những người thân yêu cũng đã xa dần với bao yêu thương mến tiếc.

Ba mùa thu đã qua kể từ ngày ra đời, anhdao.org và anhdaogroups mong nối kết bạn bè, cùng nhau tìm về trường cũ lối xưa và được ghi lại những kỉ niệm, hình ảnh đẹp nhất về nhau, về thầy cô bạn cũ. Hơn 3 năm đó nhiều công sức đã bỏ ra và lời cám ơn xin được bày tỏ:

Cám ơn Nguyễn Quang Tuyến, Mai Thái Lĩnh mà đời sống và giòng tư tưởng vẫn cuộn chảy không ngừng từ ngày xưa trường mẹ với những ý thức sâu đậm nhất về quê hương và tình tự dân tộc, với hình ảnh và tiếng kêu thống thiết của những con người kém may mắn, điêu linh trong một quê hương đau khổ vì đói nghèo và chiến tranh, loạn lạc..

Cám ơn Bùi Thiên Hương, Phạm Mai Trang với những lời âu yếm nhất về trường xưa, bạn cũ và Dalat thân yêu. Lời văn và nỗi nhớ làm rung động bạn bè khi tìm về ngày còn cắp sách đến trường và những suy tư thú vị về hạnh phúc và cuộc đời.

Cám ơn Huyền Anh với bước chân không mỏi mệt trong những chuyến du hành khắp năm châu. Với văn phong rất Huyền Anh trong “Du Hành Ký” dẫn dắt chúng ta đến muôn ngàn kỳ bí của những miền đất xa xôi, những thôi thúc của viễn du và những nét đẹp tuyệt vời của xứ sở và những nền văn hóa nhân loại.

Cám ơn Hoàng Kim Châu, tả xung hữu đột, từ ký sự quê nhà đến Đông Du Nhật Bản, từ văn chương lai láng đến thơ phú hữu tình, bàng bạc hình ảnh người xưa, bạn bè, thầy cô và trường cũ. Cám ơn nhóm “Củi Ngo” ở Houston, Texas với sinh hoạt và tương giao làm ấm lòng các BTX&THĐ về tình thần và lòng yêu mến lẫn nhau của những người cùng một mái trường xưa.

Cám ơn anh Trần Ngọc Toàn với sức viết dồi dào mà mỗi dòng chữ được ôm bởi máu xương và nước mắt của những bước quân hành để bảo vệ quê hương và lý tưởng Dân chủ Tự do.

Và xin cám ơn đến tất cả quí giáo sư, thân hữu và anh chị em đã đóng góp bài vở, ý kiến và chuyển tải những tin tức, kiến thức, tâm tình, tìm kiếm nhau để anhdaogroups và anhdao.org có thể đáp ứng phần nào những khao khát tìm về với nhau.

Khao khát tìm về với nhau mỗi ngày một mạnh hơn thể hiện trong những Đại Hội vừa qua từ Canada, Washington DC, Houston, Nam California. Mỗi Đại Hội là một thú vị và đôi khi như một giấc mơ để những người xưa năm cũ ngồi lại bên nhau trong một hải hành đầy thơ mộng và sống động. Xin cảm ơn các Ban Tổ Chức vì bạn cũ trường xưa đã không quản ngại khó khăn gánh vác đem niềm vui và kỉ niệm mới cho nhau nơi hải ngoại.

Cảm ơn công khó riêng đến những con chim đầu đàn: Kim Oanh, Hoàng Kim Châu, Trương sỹ Thực & Khánh Hoài, Kim Tuyến, Thắng Lợi và người anh cả Trần Trung Lương cũng như khuyên bảo và cố vấn của các Giáo Sư Trần Phương Thu, Bạch Yến, Trương Văn Hoàn, Nguyễn Đình Cường… Tham dự Đại Hội là tìm đến với nhau trong những tình cảm chân thành nhất, tìm lại những ngày xưa ngây thơ không vướng bận thị phi, những hồi tưởng về ngày còn đi học và những khuôn mặt thân yêu nhất của ngày xưa thân ái. Những ngày tuyệt vời thật đáng sống.

Một lần nữa xin Cám ơn tất cả và trông chờ ngày họp mặt tới 2014 tạị San Jose, California và chuyến hải hành tới Alaska.

 turkey-large-contentBĐH anhdao và anhdaogroups

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn