Bài 1: Nhóm Lửa * Thiên Hương

17 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 4505)
Kính gửi các thày cô và các anh chị

Cuối tháng 3 -2015, khối Học sinh 66-73 Nữ Trung Học Bùi thị Xuân Đà lạt đã họp mạt tại Đà lạt trong 3 ngày. Lúc xưa vào lớp 4, khoảng 190 học sinh, ngày tụ hội được 88 học sinh cộng 5 chàng rể và 5 cựu giáo sư & nhân viên Bùi thị Xuân.

Đay là một niềm vui lớn và hạnh phúc cho chúng em, chúng em rất may mắn xuất thân từ trường BTX, hấp thụ một nền giáo dục toàn hảo nên cái tình mới nồng ấm đến như thế.

Em đang lần lượt viết lại những ngày họp mặt và sẽ từ từ gửi đi.

Chúc tất cả các thày cô, các anh chị và các bạn những ngày tươi đẹp.

Thiên Hương
===========

Cựu Học sinh 66-73 Nữ Trung Học Bùi thị Xuân Đà lạt

Ngày Hội Lên Lão 60 tại Đà lạt – Tháng 3 -2015

 

Bài 1 – Nhóm Lửa

 

Những ngày cuối tháng ba 2015, với đám học sinh 66-73 Nữ Trung Học Bùi thị Xuân Đà lạt sẽ là những ngày không thể quên. Ngọt ngào quá và ấm cúng quá.


Nhóm nữ sinh khối lớp 66-73 từ lâu vẫn thường họp mặt, mỗi khi có một người bạn nào ở xa về, hay vào những lần hiếu hỉ, nhưng chỉ là những nhóm nhỏ năm bảy người. 


Ý tưởng tụ họp khối lớp đã bắt đầu từ lâu lắm, nhưng chợt dậy lên từ năm ngoái khi có một số bạn đề nghị ăn mừng Lên Lão 60. Trong gần một năm, các bạn trong nước đã nhộn nhịp chuẩn bị. Và khi bước qua năm 2015, những rộn ràng làm xao động cả thế giới i-meo, Facebook, ...


Chúng tôi, những người bạn ở xa nao nức với chuyến trở về, với ngày họp mặt. Bốn mươi hai năm rồi, kể từ ngày xa trường thuở ấy, qua bao biến đổi, phong ba, sẽ tụ lại được mấy người.


Những hình ảnh ngày xưa bắt đầu luân chuyển qua thư từ. Những cuộc điện thoại đường dài, đường ngắn bắt đầu làm nóng các dây cáp truyền thông. Ui, bao nhiêu người sẽ đến, những gương mặt thân yêu ngày xưa sẽ như thế nào. Sẽ có những nghẹn ngào, có những rưng rưng khi niềm vui vỡ oà trong niềm vui hội ngộ. Gần nửa thế kỷ, chúng tôi lại bắt đầu hành trình tìm về tuổi thơ, reng mờ không háo hức, không mất ngủ cho được.

Song Mai đã hồ hỡi ngân nga nguyên bài Về Đây Nghe Em cho Cẩm Tú và hăm hở nói... Mai sẽ hát bài này trong buổi họp mặt... Rất tiếc, phút cuối cả hai lại bận việc đột xuất không về được... Bích Tiên, Mỹ Dung, Ngọc Tịnh cũng không về được, Mộng Hằng lại mới vừa rời nước ra đi. Cứ như vậy, chúng tôi ngóng tìm, gọi nhau, hẹn nhau. Ai cũng hồi hộp đếm từng ngày, rồi từng giờ... mong đến ngày gặp nhau suông sẻ.


Lịch đã lên. 23 tháng 3 đi City Tour, 24 tiệc Họp Mặt, 25 đi chùa ở Đại Ninh. Ui chao là hoành tráng...


19 Tháng 3, tôi và Hoài bay về từ Úc. Trước đó, Chi Minh cho biết số bạn họp mặt khoảng 35 người, ui sao lại con số 35 vậy ta, hổng sao, vui là được. Hai đứa ngồi trên máy bay đã nôn nao... Nhắc đến những kỷ niệm thời đi học, cười miết. Về đến Sài gòn, Ngọc Minh chờ sẵn ở phi trường. Thương cô bạn tui, xa xôi bận bịu như thế, bỏ cả tiệm may chạy từ Lò Gốm Quận 6 lên đón hai đứa. Bận quá, nên đầu óc lung tung, không biết vứt thẻ gửi xe vào đâu. Nhìn nhỏ loay hoay thấy tội, 60 rồi không là bà Tám cũng là bà Tư, quên thứ nọ xọ thứ kia là thói quen thuờng ngày ở huyện mà. Ngồi ở phi trường đến khi con của Minh đem giấy tờ lên lấy xe, Hoài vào phòng đợi máy bay đi Nha Trang, tôi mới về khách sạn. Ba đưá ba hướng nhưng đưá nào đầu óc cũng treo ngược lên đợi ngày về Đà lạt. Mà không phải chỉ ba đứa, còn rất nhiều kẻ gần lên lão 60, mấy ngày đó cứ nhí nhảnh như con cá cảnh, đang trên đường trở về tuổi thơ mà, không tin sao...

 

--------------------------------------------

Ngày Hội Ngộ Nháp Mini kakaka -)

--------------------------------------------

 

22 tháng ba, cả bọn ở xa rầm rộ kéo nhau dzìa xứ lạnh, nói cho văn chương thế thôi, cây cối chặt ráo, Đà lạt bữa nay lấy cái lạnh mô ra vào cuối tháng ba nè Trời. Nhất là trong căn nhà của Chi Minh. Ui, người không.... hehe ... Tui bước vô và ... choáng. 

 

Anh Lĩnh (ông xã Chi Minh) và anh Huy (ông xã Hải) đang chú mục vào màn hình kiểm tra slideshow hình các bạn cũ sẽ chiếu trong ngày họp mặt. Trần Nghĩa và Bắc Phi đang chú tâm vào tập hình ảnh. Chi Minh quay mòng với tiền đóng góp chi trả cho buổi hội ngộ, với những cú điện thoại hỏi thăm địa chỉ họp mặt, liên lạc xe, nhà hàng, v.v... Bé, Nguyễn Nghĩa, Hoài, Hải chạy ra chạy vô trong bếp... OOfs, ai cũng bận, bận làm, bận nói, bận cười và bận .. ăn vụng nữa chớ... Một lúc, cặp anh Đệ, Lê Nga, anh Dũng, Bình, Đồng, Ngọc Minh kéo tới. Ui, Ngọc Minh khệ nệ mang theo một thùng bự gồm những chiếc khăn quàng do Minh tự chế, chọn vải, may cắt tặng bạn bè. Anh Đệ và Nga cũng đem thêm một lô áo thun với kiểu mẫu do Minh thiết kế theo mẫu huy hiệu Bùi thị Xuân ngày xưa, và anh Đệ & Nga tài trợ may cắt dệt áo. Ui chao là linh đình hết chỗ nói luôn.

alt

 

alt

 


Món ăn hôm ấy do Nghĩa, Minh và Bé tài trợ và nấu nướng. Có món gì ta, gà nấu ớt xanh và củ kỷ, bánh bột lọc, bánh mì nứơng quết bơ Đà lạt, tráng miệng bằng chè hạt sen thơm ngát. Món nào cũng ngon, nhất là khi một đám U60 đã vứt quách tuổi già nua trở lại tuổi dại khờ... Em còn nhỏ dại ngây thơ lắm ... Chỉ biết ăn thôi chả biết gì... hehe...

 

Ăn no, nói chán, cũng đã gần 10g tối, cả bọn lo chuồn cho buổi họp mặt City tour hôm sau. Khỏi nói, ai cũng lâng lâng khi nghe Nghĩa Trần và Chi Minh tuyên bố con số đi tour đến 78 người. Rồi còn nghe Vũ Hồng, cô bé xinh xắn làm công chúa ngủ trong rừng ngày xưa cũng dời ngày về Sài gòn để tham dự Tim chúng tôi, những cô học trò Bùi Thị Xuân ngày xưa reng mờ khỏi rung động... Chúng tôi sắp trở về, với bạn bè, và với thời áo trắng ngây ngô, Bùi thị Xuân ơi, yêu, yêu lắm...

 

Thiên Hương

Ghi lại từ Melbourne – 16 Tháng 4 - 2015

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn