Lá thư....tháng Tám

13 Tháng Tám 201212:00 SA(Xem: 14911)

Lá thơ ....tháng Tám

 

Tháng Tám, mùa Vu Lan vẫn tỏa hương trầm, lòng Đại Bi của đấng Giác Ngộ là nước Cam lồ gột rửa mọi Sân Si dục lạc của chúng sinh.

Vu Lan nhớ Mẹ

Người mẹ hiền đảm đang suốt một cuộc đời nuôi con khôn lớn, cam chịu số phận hẩm hiu nhất của con người, chỉ biết yêu thương hy sinh cho chồng, cho con và cho đồng bào dân tộc. Xin thắp một nén hương dâng mẹ và một giọt nước mắt yêu thương về mẹ già đã mất hay còn mong ngóng đợi chồng con nơi chốn phương xa.

Vu Lan nhớ Bạn.

Những người bạn của thờì thơ ấu vui đùa bên đánh đáo, canh bi. Nhưng đẹp nhất vẫn là những kỉ niệm của thưở mới vào đời, bắt đầu biết yêu, biết nhớ. Nhớ trường xưa Bùi thị Xuân & Trần Hưng Đạo, nhớ bạn cũ của một thời hoa niên thơ mộng bên trời Dalat. Nhớ những rạo rực, những sợ hãi, những vui buồn bất tận cụa ngày tháng bên nhau và......Từ một ngày tháng Tám tại tư gia Nguyễn Mùi ở nam California các THĐ và BTX:GS Nguyễn đình Cường & Đỗ thị Tiến, Lê Công Mừng & Cảnh Viên, Trần Hữu Tân, Nguyễn Muì, Nguyễn Huệ, Đồng Văn Dũng, Võ Thành Xuân, Hoàng Kim Châu, Phạm bá Đức đã cho Anhdao.org ra đời và anhdaogroups theo sau trong niềm thôi thúc tìm về với nhau, nhớ về nhau trong tình thân thiết yêu thương, trân quí những kỉ niệm đẹp với thầy cô và bạn hữu và cùng nhau gìn giữ những giá trị cao đẹp của tình bạn, tình người. Diễn Dàn AnhĐào của các cựu học sinh BTX&THĐ đã được 2 tuôỉ.

Ngày sinh nhật xin được cám ơn thật nhiều những đóng góp, giúp đỡ, khích lệ, nâng đỡ lẫn nhau cuả quí vị giáo sư và các anh chị em để tình thân aí, yêu thương, tương kính luôn luôn trải dài trên các diễn đàn của chúng ta. Đối thoại, phê bình là cốt lõi của tự do tư tưởng mà chúng ta thụ hưởng nhưng mọi hình thức đả kích cá nhân đều không thích hợp trên các diễn đàn này.

Ba tháng đã qua cũng đủ dài cho những kỉ niệm tuyệt vời cuả Đại Hôị BTX&THĐ 2012. Thầy Cô, Bạn hữu và những "Thần Tượng" của ngày xưa cũ lại trở về ngay trước mắt. Còn hạnh phúc nào bằng. Lời nói, nụ cười, ánh mắt xao xuyến lòng người lại rộn rã trong ta. Thầy, Cô, Bạn, ngưới năm xưa cũ vui đùa, chia sẻ, lênh đênh trên biển cả Thái Bình. Kỉ niệm thật êm đềm. Xin cám ơn tất cả những hi sinh, công khó đã đổ vào làm nên thành qủa vô cùng đẹp.

Tiến bộ của con người đi song hành với phê bình xây dựng. Phê bình để sửa đổi, hoàn chỉnh các khuyết điểm, để làm tốt hơn cho lần sau, Ban Tổ Chức các Đại Hội và các diễn dàn luôn luôn ghi nhận và là mong ước có được. Xin liên lạc trực tiếp với các bạn của mình đã và đang gánh vác công việc chung để chia sẻ và cho chúng tôi có cơ hội cải thiện.

Tháng Tám, mùa Vu Lan hương trần còn phảng phất. Xin nhớ về nhau vối độ lượng cảm thông và tương kính tương thân.

 Thân kính

img_5712-content

anhdao

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn