Một Nghĩa Cử đẹp

12 Tháng Ba 201911:25 CH(Xem: 7055)

                                   Một Nghĩa Cử đẹp                                   anh-hoa-hong-do-tham-dep-lang-man-khac-hoa-tinh-yeu-doi-lua-4
Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung, là một cựu hoc sinh Trung Học Trần Hưng Đạo Dalat (1966) và cũng là cựu học sinh Trung Học Lê Lợi Di Linh, Lâm Đồng. Trung đoạt nhiều giải thưởng quốc tế về nhiếp ảnh và là một Nhiếp Ảnh Gia nổi tiếng với nhiều tác phẩm nghệ thuật.

Nguyên là một nhà giáo,  Phí Văn Trung cũng đã và đang đăng đàn giảng dạy bộ môn nhiếp ảnh trong cộng đồng Việt tại Nam California. Vô cùng uy tín với tài nghệ bậc thầy, Phí Văn Trung đem tài hoa của mình để phục vụ nhân sinh. Nhưng quý hơn cả, Trung và một số bạn học và thân hữu đã và đang theo đuổi một việc vô cùng đẹp là hổ trợ và giúp đỡ những nạn nhân của bệnh phong cùi tại Di Linh thuộc tỉnh Lâm Đồng, cách Dalat khoảng 80 cây số. Xin được chuyển tới quý giáo sư và các cựu học sinh BTX&THĐ một vài hình ảnh Phí Văn Trung và các bạn cùng thân hữu đang thực hiện để xoa dịu phần nào nỗi đau tận cùng của những bệnh nhân kém may mắn.

Tâm tư chia sẻ:                         

Kính thầy:
Trước hết cảm ơn Thầy đã cho xem ình Thầy chụp rất đẹp. Sau nữa rất thán phục lòng nhân ái của Thầy trong hoạt động từ thiện giúp đồng Phong Cùi ở Di Linh.
Dân mình ở trong nước còn nghèo quá, nhiều tổ chức, hội đoàn và tư nhân (như Thầy) vận động quyên tiền về Việt Nam giúp đồng bào nghèo là một viẹc làm rất đáng kính phục và vinh danh. Chúc Thầy nhiểu sức khoẻ.

Bửu Nguyễn

Kính thưa Thầy,

Đã từ lâu em không có dịp liên lạc với Thầy hay anh em trong Hội Nhiếp Ảnh. Em xin cám ơn Thầy vẫn thỉnh thoảng gởi cho xem các hình mà Thầy đã chụp. Hình quá đẹp về hình ảnh và ý nghĩa. Em nhờ Thầy chuyển số tiền nhỏ này đến bà con phong/cùi bên nhà. Lòng từ tâm của Thầy đối với bà con không may và các thương phế binh VNCH làm em rất cảm phục. "Living is sharing" có phải vậy không?
Xin chúc Thầy mạnh khoẻ, lạc quan để các học sinh còn được học rất nhiều ở Thầy không chỉ ở phương diện nhiếp ảnh mà còn ở nhiều khía cạnh khác. Mong có dịp gặp Thầy để nói chuyện nhiều. 

Kính
Tôn Thất Phước

Cảm tạ Chúa cho anh Trung có tâm tình cưu mang và tấm lòng yêu thương, quan tâm đến những cuộc đòi của những người khốn khổ, đau yếu bệnh tật còn lại tại quê nhà VN!
Cám ơn anh Phí Văn Trung đã chia sẻ những hình ảnh thật thiết thực. Xin Chúa chúc phước trên anh và gia đình. Amen! Xin Chúa ban phước cho anh và công việc anh làm vì tình Thương dành cho đồng bào nghèo còn lại ở quê nhà. Amen!
Have A God's blessing day!...................

                    Pvt.Dilinh2     PVT.Dilinh1
                                           IMG_4571  IMG_4570   IMG_4569

Số tiền quên góp được, US $4,520 đã gởi về 3 người nhận tại Di Linh để tiến hành tặng quà cho bệnh nhân Trại Phong Cùi Di Linh. Xin gởi 3 biên nhận để quí ân nhân rõ.

Phát Quà và Biên nhận cám ơn

Một vài hình ảnh về Ngày phát quà cho bệnh nhân phong cùi tại Di Linh, Lâm Đồng hôm 17 tháng 3 năm 2019 do các cựu Hoc Sinh Trung Học Công Lập Lê Lợi Di Linh & Thân hữu thực hiện:

IMG_4636    IMG_4635IMG_4634    IMG_4633                                        IMG_4631    IMG_4631 (1)                                              IMG_4630    IMG_4629IMG_4628    IMG_4627

                         IMG_4577      IMG_4576   
            IMG_4575      IMG_4574IMG_4573


                                                          (Hình ảnh của Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung)


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn