Vĩnh biệt BTX Nguyễn Thị Bạch Mai * người bên lề

04 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 19958)
!!!... ngày Mai trong đám Xuân xanh ấy

    Có k v tri b cuc chơi ...!!!

 
bach_mai_img_5569__medium_-large-content

 Hôm nay Thứ Bảy, rõ ràng là dự đoán thời tiết bảo là 68 độ, trời quang đãng, thế mà sao trên bầu trời xanh lơ, vẫn có những đám mây bàng bạc….. ?

 Đêm hôm thứ ba, Đùng một cái, tin dữ bay tới,  một cánh chim BTX 69 vừa lìa đàn trong một đêm không trăng sao…..! “ ra đi mà không bảo gì nhau !!! ”, Bạch-Mai không còn nữa …….!!!Bích Liên bảo rằng tụi này 69, có cả ngoài chục mống trên miền Bắc Kali này, hôm nay, mất đi một nửa. Mới hôm nào, hội mình đón Xuân Quý Tỵ, Bạch Mai còn rạng rỡ trong chiếc áo dài mầu xanh lá cây rừng, cứ như là cô dâu ngày xưa ấy….; rồi dịp đám cưới con của Liên, tụi này lại gặp nhau, ai cũng tíu tít như chính mình sắp lên xe hoa, lần ấy, Hoàng Kim Hoa cũng chụp được mấy tấm hình láng đáo để, tay pro mà. Ngồi tính sổ đời, ngày xưa, tụi này học với nhau từ niên khóa 62-63, ., rồi đến 67-68, tung cánh vào đời, chia tay nhau từ ngày đó, mỗi đứa một phương. Sau biến cố 75, tứ tán mọi nơi, cả hơn chục năm sau mới gặp lại nhau tại vùng bắc Cali này.

 Lần này, gia đình BTX-THĐ Bắc Cali bị một cái tang hôị viên thực là đau lòng. Trước 1 giờ trưa, Gs. Bạch Yến và Gs. Quảng cùng các anh chị em hội mình đã có mặt đông đủ tại nhà quàn như đã hẹn trước, để tham dự nghi lễ tiễn đưa.
 
 Nhìn mấy đứa con của Mai, nó bước lên nói về mẹ, giòng lệ giọt ngắn giọt dài, thật khó cầm được nước mắt. Cháu Judy là con gái lớn nhất, còn tên là Quỳnh Như, với chồng là Dennis Ocondi. James là con trai thứ hai, tên là Tuất Kiệt, với vợ và 3 con, còn John là con trai út, Ngọc Trường. Có khi nào tưởng được rằng chỉ trong một khoảng khắc nào đó, những đứa con thân yêu bỗng trở thành mồ côi mẹ ở tuổi mẹ chúng mới hơn lục tuần Với vợ chồng Mai - Quỳnh, các bạn thường nói đùa là “ trời khéo sinh một cặp “, thật vậy, họ dựa vào nhau, sống hùng, sống mạnh, họ vực nhau đứng vững chắc trong cuộc đời.

 Giữa làn khói hương nghi ngút chiều ấy, tiếng hàt của người em trai đưa cảm giác mọi người vào không gian dường như hư ảo, nửa lâng lâng, nửa nặng trĩu trong tâm tư đầy… thương nhớ : “Đừng nói lời xa nhau “, “ Don’t say goodbye “;  giờ này, Mai ở đâu ? chắc chắn một điều, là ở bên ngoài hành tinh này, còn có một nơi đến, vui hơn cõi tục lụy hôm nay, Mai đang ở đấy.

  Nắng chiều đang nhẹ đi, giòng người trong khuôn viên nhà quàn bắt đầu vơi dần, trả lại vắng lặng trong phòng như trước lúc bắt đầu. Trước khi ra về, những người bạn quay nhìn lại tấm chân dung Mai đang mỉm miệng cười trên bàn thờ,  ít ai nghĩ rằng Mai còn có người cha già đang ngồi ở nơi nào để suy ngẫm về kiếp nhân sinh ……
 Lá vàng còn ở trên cây
 Lá xanh rụng xuống Trời hay chăng Trời ???  
 
Vĩnh biệt cô nữ sinh BTX Nguyễn Thị Bạch Mai của một thời hoa mộng ĐàLạt, niên khoá 69 .
Vĩnh biệt người hội viên khả ái, đáng lẽ sẽ có mặt trong Đại Hội 2014 năm tới ….. nhưng thôi ! 
 
San Jose chiều 3/8/2013
( người bên lề ghi lại….) ( Mời thăm Gia đình 69 qua phóng sự Hình với người Bạn đã ... ra đi )

bach_mai_img_5579__medium_-large-contentbach_mai_img_5578__medium_-large-contentbach_mai_img_5576__medium_-large-contentbach_mai_img_5574-large-contentbach_mai_img_5571__medium_-large-contentbach_mai_img_5567__medium_-large-contentbach_mai_img_5564__medium_-large-contentbach_mai_img_5560__medium_-large-contentbach_mai_img_5559__medium_-large-contentbach_mai_img_5569__medium_-large-content
bach_mai_2_eau_bu__on-large-contentbach_mai_2_img_4391-large-contentbach_mai_2_img_4384-large-contentbach_mai_2_img_4381-large-contentbach_mai_2_img_4377-large-contentbach_mai_2_img_4374-large-contentbach_mai_2_dscn9908-large-contentbach_mai_2_dscn9912-large-content
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn