Lá thư....Gọi Đàn 2012

12 Tháng Năm 201212:00 SA(Xem: 18804)

Lá thư....Gọi Đàn

2012

dalat_1_hbp-large-content

Hình Hạ Bá Phúc


Tháng Tư thật nhiều điều để nhớ :

Tháng Tư của lễ Phục Sinh, ngày Chúa chịu hình để gánh mọi tội lôĩ cho nhân loại. Từ sự chết ngài sống lại, đem vinh quang và tin mừng đến muôn dân.

Tháng Tư Kỉ niệm ngày Phật ra đời mà giáo lý cuả Thích Ca mãi mãi là suối nguồn tâm linh của dân tộc. Mừng Phật Đản. Nhớ ngày xưa Dalat. Nhớ chùa Linh Quang bên Số Bốn. Tháng Tư mỗi năm bọn nhóc Trần Hưng Đạo thỏa thuê với bữa cơm chay Rằm.

30 Tháng Tư là một ngày buồn.

Kỉ niệm vẫn đâu đây. Của sự kinh hoàng trên đường trốn chạy. Của tuyệt vọng trên biển cả mênh mông. Của chết chóc. Của chia lìa. Của đau thương tang tóc. 37 năm mà vẫn như ngày hôm qua.

Chúa đã đem lại sự Phục Sinh. Phật xoa dịu sự đau thương trần thế. Tiếng gọi đàn lại vang vọng.

Đại Hội BTX&THĐ 2012 tại Nam California là một đáp ứng của khát khao tìm về với nhau, gặp lại nhau, sống vơí nhau như những ngày xưa cũ. Ngày của những đàn chim "Bùi Thị" hồn nhiên tíu tít tới trường. Ngày cuả đàn "Trần" ngơ ngác theo đuôi. Những ngày thần tiên bên Hồ Than Thở, bên Rừng Ái Ân hay trên Đồì Cù thơ mộng. Của sáng sương mù. Của mưa phùn nhung nhớ.

Một tuần lễ ngắn ngủi nhưng cũng đem lại nhiêù giấc mơ xưa, nhiều hạnh phúc nhỏ của tình thầy trò, của nghĩa đồng môn. Gặp lại nhau ngày 26 tháng 5 năm 2012.

Chúc Đại Hội BTX&THĐ thành công.

Anhdao Dalat

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn