Chuyện Vặt Buổi Sáng

01 Tháng Tám 20183:43 CH(Xem: 3882)


Xin gửi thày cô và các anh chị một chuyệt vặt đọc cho vui ạ ...
Chúc tất cả cùng vui và cùng khoẻ
Thiên hương
——-
Chuyện Vặt Buổi Sáng
——-

Buổi trưa làm biếng nấu ăn, chỉ có một nồi cơm và một chén xì dầu ớt, cắt vài lát chả lụa. Chưa xới cơm ra, nghe gõ cửa.  

Ui, cả nhóm ùa vào, Hoài, Bình, Chi Minh, Đồng, Mỹ Trang, Xuân Hồng, Ngọc Minh, Bé, Vinh, Bắc Phi,  thiệt là vui ta.  Kêu cả bọn vô ăn cơm, hì hì... mì gói cũng hết.  Thôi thì có bao nhiêu cơm chia ra bấy nhiêu.  Xuân Hồng nói ăn chay chỉ ăn cơm với xì dầu.  Hoài diet chỉ lo nói không lo ăn.  Tui ăn chén cơm của tui xong, còn đói meo, chờ Hoài quay đi xúc hết của Hoài, chừa lại cho hắn một muỗng.  Xuân Hồng bắt quả tang tui lấy trộm cơm, hắn nháy mắt một cái ... hehe... Tui cười tỉnh queo... Hoài không ăn, Hương ăn bớt cho Hoài nhen...

Ăn xong nhìn góc tường có một cành hoa, chẳng biết hoa gì mà nở ra cái bông sứ đỏ to bằng cái hoa lys.  Lại có một cái lá to bằng lá phong lớn vàng tươi.  Thấy Mỹ Trang mặc chiếc áo vàng đẹp lắm.  Tôi cầm cành hoa lên gọi Mỹ trang ra chụp vì màu áo hợp với màu lá và lại nổi hơn nhờ bông hoa đỏ.  Lắc lư thế nào, chiếc lá rụng mất khóc luôn.  Thôi thì rủ các bạn chạy ra trước đường chụp mấy hàng cây vậy.  Vừa bước ra Hoài nói để nhờ ông xã Hoài chở đi.  Thế là cả bọn nhảy lên xe. Ông xã Hoài đưa cả bọn đi qua những con đường rất đẹp.  Tôi hớn hở chỉ cho các bạn xem những con đường vòng có những hàng thông y như Đà lạt.  Lại khoe khoang, thấy Melbourne đẹp không, nhờ những hàng thông này mà thấy đỡ nhớ Đà lạt.  

Con đường càng lúc càng đẹp, qua những chiếc hồ nước xanh như ngọc bích,  tôi lại càng lúc càng ba hoa khoe cảnh đẹp Melbourne không thua gì Đà lạt.  Nhưng bất chợt nhận ra đã xa nhà tôi quá rồi.  Cửa ngõ bảo đảm chưa khoá, còn đóng chưa thì lại càng chịu.  Thêm nữa, tôi đang mặc bộ track suit ở nhà, chân còn đi đôi dép lông trong nhà trời ạ.  Không có bóp, không có tiền, ui vậy mà dẫn bạn tham quan nỗi gì.  Hi vọng ông xã Hoài chỉ chở cả bọn tham quan vòng vòng rồi về, nhưng không dám nói.

Xe chạy qua những thửa đất trồng rau, trồng hoa rất đẹp. Những con đường ngoằn ngoèo đất đỏ, những hàng dâm bụt tím, những căn nhà nhỏ phủ hoa leo tím, những hàng thông cao thẳng tắp để đến ... thác Cam ly.  Trời ạ, gần đến thác, đường đóng để sửa, ông xã Hoài chạy xe luôn xuống những bậc thang đến cửa vào thác.  Mỗi lần xe nảy lên tuột xuống trên các bậc đá, cả bọn lại cười phá lên.  Tới cửa thác, bước ra tui quên mình chỉ trong bộ đồ mặc nhà, chân đi dép ở nhà, xăng xái dẫn đường.  Cổng vào thác chận lại bởi một bàn có ba cô gái xinh như hoa... Một chồng passports để vào thác, 36 đô mỗi cái. 

Tui hổng có túi,  hổng có tiền nhìn các bạn háo hức chụp hình chung quanh và háo hức vào xem thác Cam ly của xứ Úc Thòi Lòi, mặt tui thộn ra, toát mồ hôi và chợt nghe chiếc đồng hồ báo thức tít tít.  Thò tay tắt, ngủ tiếp để coi cuộc đi chơi thế nào nhưng không ngủ được nữa.  Chỉ chập chờn những nụ cười vui của các bạn và những hàng thông.  Tiếng chuông báo thức lần hai khiến tôi tỉnh hẳn.  Ngoài cửa chưa đến 6g đã mờ mờ sáng.  Ngày thứ hai của tháng tám, tháng cuối cùng của mùa đông ngày đã bớt ngắn... Cái lạnh vẫn còn nhưng trong phòng ấm sực, và quanh quẩn vẫn vọng lại tiếng cười của các bạn.  

Vui thiệt nhe, té ra chỉ là mơ nên cả chục đứa chất lên cái xe của Hoài vẫn còn rộng rinh, chỉ là mơ nên thác Cam ly mọc ở Melbourne, chỉ là mơ nên cành hoa sứ nở bông hoa lys đỏ với một chiếc lá phong vàng rực.  Chỉ là mơ nên buổi trưa chia với một đám bạn bè chén cơm xì dầu mà vẫn no và cười vui tí tách.

Chỉ là mơ nhưng đủ để làm ấm buổi sáng mùa đông, chỉ là mơ nhưng đủ để lòng cảm thấy rất vui bắt đầu cho một ngày mới.

Thương các bạn tôi nhiều lắm và chúc tất cả đều vui và đều khoẻ.  

Ngủ chập chờn, giấc mơ ngắn nên không thấy đủ các bạn nha... Nhưng luôn nhớ, nhớ tất cả mà, thiệt đó...

Hình chụp chiều qua... hổng liên quan gì tới giấc mơ, nhưng không chụp được thác Cam ly ở Melbourne nên gửi tạm hình hoa chụp trên đường.  Mimosa ngày đầu tiên của tháng tám, tháng cuối của mùa đông Melbourne.

 

Thiên hương

 

thumbnail?appId=YMailNorrin&downloadWhenThumbnailFails=true&pid=2
thumbnail?appId=YMailNorrin&downloadWhenThumbnailFails=true&pid=3

__._,_.___
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn