I Love You Honey

07 Tháng Năm 201712:43 CH(Xem: 4838)

hinh-anh-hoa-hong-dep-41
Cảm Ơn Lan Hinh Tặng Tôi Cuốn Sách Hay

 

Bạn đưa tôi cuốn sách (*)

Bảo nên đọc truyện này

-       Một truyện tình thật hay

             Không đọc thì uổng lắm!

Tôi vốn tin tưởng bạn

Bạn bảo thì tôi nghe

Quả truyện hay không dè

Chắc là truyện có thật…

Nào, chúng ta cùng đọc:

 

I Love You Honey

 

They have been married for a long time.  As usual they have their ups and downs. One day they had  a big fight over his long working hours and things are falling apart.  He was disappointed and she was angry.

 

After one week of silence treatment from the wife, he approached her with papers and pencils.  He suggested that both of them sit dowm on dining table and write down on paper what they are not happy about each other.  They will then exchang the papers and discuss.

 

So the wife started to write without looking up because she has a lot to write about her frustration.  The husband took a long look at the wife and he too started to write.  After fifteen minutes of writing, they look at each other and exchange the papers.

 

The husband looked at the paper full of complaints.  She was angry.  When the wife looked at his paper, she was embrassed and quickly tears away her own paper.  On his paper, he wrote for two full pages: “I Love You, Honey”.

 

*

 

Anh Yêu Em

 

Họ lấy nhau đã lâu.  Cũng bình thường như bao người khác, cuộc sống của họ cũng có lúc thăng lúc trầm.  Một ngày nọ họ cãi nhau một trận kinh khủng về chuyện anh dành nhiều thì giờ cho công việc và mọi thứ tan vỡ.  Anh thì thất vọng còn cô thì nổi cáu.

 

Sau một tuần người vợ im lặng và anh bước tới bên cô với giấy và viết chì.  Anh đề nghị hai người cùng ngồi xuống bàn ăn và viết ra những điều họ không hài lòng về nhau. Rồi sau đó họ sẽ trao đổi những mẩu giấy và nói chuyện.

 

Và người vợ bắt đầu viết mà không ngẩng đầu lên vì cô có quá nhiều điều để viết về sự thất vọng của mình.  Người chồng nhìn vợ thật lâu rồi bắt đầu viết.  Sau khi viết mười lăm phút, họ nhìn nhau và trao đổi mẩu giấy.

 

Người chồng nhìn vào mẩu giấy đầy những than phiền.  Cô đã quá tức giận.  Khi người vợ nhìn vào mẩu giấy của chồng, cô cảm thấy bối rối và bỗng chốc nước mắt rơi đầy mẩu giấy.  Trên mẩu giấy của mình, anh viết đầy hai trang: “Anh Yêu Em Vợ Của Anh”.

 

*

 

Nhan đề cuốn sách bạn tôi đưa:

Gửi Người Yêu Dấu For The One I Love

Nhà xuất bản Nhã Nam Sài Gòn Việt Nam

Tái bản lần thứ 11

Sách song ngữ Anh Việt

Không ghi tên tác giả

Cũng không thấy tên người dịch.

Dày 160 trang

Bài nào đọc cũng thích

Hay và gọn gàng.

 

Tôi mơ màng.  Nghĩ mình không nên ích kỷ.

Tôi chép lại câu chuyện trên

Xin gửi đến mọi người, ít nhất, một Truyện Hay  và Đẹp.

Đẹp…vì ai cũng đi một đôi dép

Đẹp…vì ai cũng nói được I Love You My Honey!

 

Tôi mơ màng.  Tôi đang bay

Trong tay tôi còn hơi ấm bàn tay của bạn!

 

Trần Vấn Lệ

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn