Đền thờ Đức Thánh Trần

27 Tháng Mười Hai 20151:23 CH(Xem: 4320)

 Đây là ý tưởng rất đáng hoan nghênh.Ở Houston đề nghị
   Châu làm đầu tàu để góp tiền của các Anh em Trần Hưng
   Đạo.Tôi đồng ý đóng góp.
                                                 Nguyễn Vương Thái (63).

2015-12-27 13:22 GMT-06:00 chau hoang <chaulangbian@yahoo.com>:


217213
Thưa quý anh và quý bạn cựu học sinh trung họcTrần Hưng Đạo DaLạt,
Tôi được biết tại miền nam California đã lập một đền thờ Đức Thánh Trần trên đường Bolsa, phía trước có dựng một bức tượng bằng đồng cao khoảng 5 feet. Trong dịp sang California mùa hè 2015 tôi có ghé viếng đền và tượng Đức Thánh Trần. Cách đây vài tháng tôi được biết một số đồng hương Việt Nam với sự yểm trợ của đài phát thanh Little Sài Gòn và đài truyền hình Hồn Việt (Nam California) đã kêu gọi sự đóng góp của đồng hương khắp nơi để làm một tượng mới thay thế tượng cao 5 feet bằng một bức tượng cao 10 feet cho xứng đáng với một vị anh hùng dân tộc, trong đó chúng ta đã hãnh diện về ngôi trường nam sinh duy nhất tại Cao Nguyên Trung Phần mang tên Ngài, và từ ngôi trường này đã cống hiến cho đất nước nhiều công dân ưu tú trong mọi ngành. Nhưng ngôi trường Trần Hưng Đạo đã bị xóa sạch sau 1975. Nếu có dịp trở về Dalat các bạn chắc không khỏi ngậm ngùi khi nhìn thấy chốn cũ hoang tàn.
Để tỏ lòng nhớ ơn vị anh hùng dân tộc đã nhiều phen đánh thắng quân xâm lược phương Bắc, cá nhân tôi xin mạn phép đề nghị:
- Chúng ta nên tiếp tay cho việc dựng tượng Đức Thánh Trần tại Nam Cali bằng cách đóng góp một phần nhỏ tài chánh cho công cuộc thưc hiện này, dự trù sẽ khánh thành vào dịp 30 tháng Tư năm 2016. Hiện nay điêu khắc gia Phạm Thông đã hoàn tất khoảng 1/2 công trình tại thành phố Houston (Texas).
- Xin đề nghị mỗi bạn cống hiến $ 20.00 (hai mươi dollars). Nếu có khoảng trên dưới 30 người đóng góp, chúng ta sẽ có một số tiền trên $ 500.00 (500 dollars). Với số tiền này (từ 500 dollars trở lên) chúng ta sẽ được khắc một bảng lưu niệm đặt dưới chân tượng Đức Thánh Trần (đề nghị nội dung bảng lưu niệm: CỰU HỌC SINH TRUNG HỌC TRẦN HƯNG ĐAO ĐÀ LẠT)
- Hiện tại có nhiều bạn cựu học sinh Trần Hưng Đạo đang sống ở vùng Nam Calicafornia, nếu được xin quý anh tình nguyện đứng ra thu số tiền của các bạn và liên lạc trược tiếp với Ban vận động gây quỹ tại Nam California (nếu nhận xin cho biết tên, địa chỉ nhà, địa chỉ email, số điện thoại...)
- Quý anh có thể đến đền thờ Đức Thánh Trần để tham khảo ở địa chỉ: 9078 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683
- Điện thoại với người phụ trách gây quỹ: Ông Phan Kỳ Nhơn (714)-854-4584  hoặc đài Hồn Việt  (714)-933-7877
- Hiện nay số tiền đã quyên góp của đồng hương Việt Nam được gần $ 60,000.00 (60 ngàn dollars)
- Đặc biệt tượng Đức Thánh Trần khi được dựng, sẽ chỉ tay về phương Bắc để nhắc nhở các thế hệ con cháu Việt Nam: Mối thù giặc Tàu không bao giờ quên
- Điêu khắc gia Pham Thông chính là người đã thực hiện bức tượng Đức Thánh Trần đặt tại Bến Bạch Đằng trước 1975
Thưa quý anh và quý bạn,
Giặc Bắc phương đã nhiều lần xâm lăng nước ta đều bị đánh bại, trong đó có những chiến công oanh liệt của Đức Trần Hưng Đạo, đã ba lần đánh tan giặc Nguyên Mông vào đời Nhà Trần ở thế kỷ thứ 13. Hiện tại giặc phương Bắc đang xâm lăng nước ta dưới nhiều hình thức như chiếm lãnh thổ, lãnh hải, xâm nhập văn hóa Tàu, dùng thực phẩm độc để di hại nhiều thế hệ, xây dựng nhiều khu đô thị không cho người Việt Nam vào, áp đặt văn hóa nô dịch Không Tử, xâm nhập vào nền giáo dục Việt Nam ( chương trình giáo dục, dạy chữ Tàu, sách giáo khoa...), tạo lớp lãnh đạo tay sai, tiêu diệt những người yêu nước chống Tàu...
Còn rất nhiều các anh các bạn là cựu học sinh Trần Hưng Đạo mà tôi chưa biết nên không liên lạc được. Mong các anh và các bạn phổ biến thông tin này
Nếu được quý bạn đồng tình đề nghị nhỏ này, tôi vô cùng trân trọng và biết ơn.
Hoàng Kim Châu
Cựu học sinh Trung học Trần Hưng Đạo
1957 - 1963
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn